Chat
1

Hương trầm Hà Loan đạt danh hiệu Sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2016

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An ký Quyết định số 4316/QĐ-UBND.CNTM ngày 06/9/2016 công nhận 13 sản phẩm đạt sản phẩm CNNT tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2016 trong đó có sản phầm Hương trầm truyền thống Quỳ Châu của cơ sở sản xuất Hà Loan. Đây là cơ sở sản xuất Hương trầm truyền thống duy nhất tại Nghệ An vinh dự được nhận danh hiệu này.

Hương trầm Quỳ Châu đạt giải sản phẩm Công nghiệp Nông thôn tiêu biểu của tỉnh Nghệ An

UBND tỉnh Nghệ An vừa ký Quyết định số 4459/QĐ-UBND-CNTM ngày 12/09/2014 về việc công nhận sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu tỉnh Nghệ An năm 2014.

Hương trầm Hà Loan đạt danh hiệu "SẢN PHẨM TIN CẬY, DỊCH VỤ HOÀN HẢO, NHÃN HIỆU ƯA DÙNG NĂM 2015"

Mới đây Hương trầm Hà Loan đã được vinh danh trong lễ công bố và trao văn bằng chứng nhận “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưa dùng năm 2015” diễn ra sáng Chủ nhật (26/04/2015) tại Nhà hát Quân Đội Thành Phố Hồ Chí Minh.

Hương trầm Quỳ Châu Hà Loan nhận giải thưởng “Thương hiệu uy tín nổi tiếng được tin dùng năm 2014”

Hương trầm Quỳ Châu Hà Loan nhận giải thưởng “Thương hiệu uy tín nổi tiếng được tin dùng năm 2014”

Thăm đất hương trầm ngày cận Tết

Nhà nhà, người người bên bàn đang khẩn trương xe (quấn) hương; vội vã cho những chuyến hàng tết chuyển ra Bắc. Nghề làm hương ở Quỳ Châu đã có từ 30-40 năm trước với một bí quyết rất riêng, khiến nén hương trầm có một mùi thơm ấm áp, quen thuộc mà không ở đâu có được. Hương trầm Quỳ Châu vì thế đã trở nên nổi tiếng khắp mọi miền Tổ quốc hàng chục năm nay.

Làng nghề hương trầm Quỳ Châu vào mùa

Nghề làm hương trầm truyền thống của người Quỳ Châu đã có từ lâu đời, gắn liền với xuất xứ của cây trầm hương xứ Quỳ (xưa) và cây rễ hương ngày nay. Hiện nay, toàn huyện đã có 4 xã, thị làm nghề hương trầm, trong đó tập trung lớn nhất là ở thị trấn Tân Lạc với gần 100 hộ làm nghề.

Làng hương trầm Quỳ Châu ngày áp Tết

Trong tâm thức người Việt, nén hương như một nhịp cầu nối hai thế giới hữu hình và vô hình, giữa cuộc đời thực và thế giới tâm linh. Vào mỗi dịp Tết đến Xuân về, ngoài những lễ vật dâng lên bàn thờ gia tiên thể hiện tấm lòng thành kính, đạo lý uống nước nhớ nguồn, thì việc thắp nén hương thơm để nguyện cầu cho nhân khang, vật thịnh là điều không thể thiếu.

Hương trầm Quỳ Châu vào vụ Tết

Về thị trấn Tân Lạc (huyện Quỳ Châu, Nghệ An) những ngày này, khắp các ngả đường đều thoang thoảng mùi hương, gợi một không gian ấm cúng trong cái giá lạnh của mùa đông vùng cao. Cái Tết như đến sớm hơn với những làng nghề sản xuất hương trầm ở Quỳ Châu.

Quỳ Châu (Nghệ An): Nhân rộng mô hình trồng cây rễ hương

Vốn là loại cây bản địa, những năm qua cây rễ hương đã được đưa vào trồng, nhân rộng ở Quỳ Châu (Nghệ An) để làm hương trầm – một sản phẩm nổi tiếng, với những phương thức hiệu quả như trồng xen keo, cao su...

Tin tức mới

Quảng cáo