Hương trầm –thứ gắn bó với đời sống hàng ngày của mỗi chúng ta; thắp hương trầm giờ đây đã trở thành một nét văn hoá đẹp của người Việt. Vậy bạn đã biết được bao nhiêu tác dụng của hương trầm rồi? Hãy cùng bài viết tìm hiểu thêm về hương trầm và địa chỉ bán hương trầm uy tín chất lượng tại Hải Phòng nhé.

Hương trầm và tác dụng trong đời sống hàng ngày

huong-tram-hai-phong

Hương trầm được sử dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày với mục đích như sau:

– Hương trầm phục vụ mục đích tâm linh: Hương trầm dùng để thờ cúng, dâng hương để bày tỏ lòng thành kính với tổ tiên, những người đã khuất. Các dịp lễ, tết, giỗ rất thích hợp để thắp hương trầm

Với mùi hương thuần khiết dịu nhẹ, mùi hương trầm còn có tác dụng tẩy uế không gian nhà ở theo quan niệm từ xưa. Mùi hương trầm được cho là mang lại vượng khí phát lộc cho gia chủ nên hương trầm còn được sử dụng tại mỗi dịp khai trương cửa hàng, dọn vào nhà mới…

– Hương trầm được sử dụng với mục đích thưởng thức: thắp một nén hương trầm nhẹ trong thời gian đọc sách, nghỉ nghơi thật sự là rất tốt cho sức khoẻ. Mùi thơm tự nhiên và dễ chịu của hương trầm mang lại cảm giác khoan khoái, giảm stress căng thẳng, tạo ra không khí yên bình, thanh tịnh cho người thưởng thức.

– Hương trầm sử dụng làm quà biếu, tặng: Với loại hương trầm không tăm, phục vụ nhu cầu thưởng thức vị hương thì hương trầm cũng được coi là một món quà biếu vô cùng thiết thực. Hương trầm không tăm không liên quan đến yếu tố tâm linh nên có thể sử dụng làm quà tặng rất hợp lý, bởi vì mùi trầm sử dụng đúng cách sẽ rất tốt cho sức khoẻ, giảm căng thẳng và mang đến không gian sống chậm rãi, thư thái.

Hương trầm được sản xuất như thế nào?

Hương trầm với rất nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau đáp ứng đầy đủ mục đích sử dụng của khách hàng. Đa dạng về hình dáng, kiểu cách, chủng loại có thể kể đến các loại như: Hương trầm có tăm, hương nụ, hương vòng, hương trầm không tăm…

Quy trình sản xuất hương trầm:

– Bóc tách, phân loại nguyên liệu làm hương trầm, đảm bảo rằng nguyên liệu sạch không lẫn tạp chất. Cho vào máy xay nhuyễn thành bột mịn nguyên chất.

– Trộn đều bột hương trầm với keo kết dính và nước theo tỷ lệ phù hợp thành hỗn hợp kết dính.

– Cho hỗn hợp bột vào máy, căn chỉnh để tạo hình hương trầm theo yêu cầu. Mẫu mã, kích thước của hương trầm tuỳ thuộc vào sự đa dạng của khuôn máy nén hương hoặc phụ thuộc vào bàn tay tài hoa của con người nếu hương được làm theo cách thủ công

– Sau khi tạo hình hương trầm thì đem phơi hương ra ngoài trời để hương khô một cách tự nhiên, vì trong hương có chứa nhiều tinh dầu nên việc phơi khô tự nhiên là rất quan trọng để đảm bảo giữ lại được mùi thơm lâu bền cho hương.

– Sử dụng máy hút ẩm để tăng chất lượng bảo quản cho hương

Để hương trầm đạt chất lượng thì cần rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là nguyên liệu làm hương phải thật sự sạch; người làm hương cũng phải có sự kiên nhẫn, tỷ mỉ, nắm bắt được kĩ thuật làm hương và làm đúng các bước theo quy định. Một cơ sở sản xuất hương trầm có tâm chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những sản phẩm tốt.

Tìm mua hương trầm uy tín ở đâu tại Hải Phòng

Một sản phẩm Hương Trầm chất lượng cao phải hội tủ đầy đủ các yếu tố về mùi hương, mẫu mã, và đặc biệt là hoàn toàn sạch tự nhiên. 

Hương trầm Thiết Hợi – Thương hiệu dẫn đầu

Hương trầm Thiết Hợi là cơ sở sản xuất hương trầm truyền thống tại mảnh đất Quỳ Châu xứ Nghệ. Hương trầm Thiết Hợi nổi tiếng khắp nơi nhờ hương thơm dịu nhẹ, đặc trưng và tốt cho người dùng. Sản phẩm hương trầm tại đây được làm hoàn toàn thủ công với tiêu chí sạch, thơm vì sức khoẻ Cộng đồng. 

Ra đời từ những năm 1970 và không ngừng phát triển cho đến nay. Hương trầm Thiết Hợi đã gắn bó với bao nhiêu thế hệ và trở thành địa chỉ uy tín, tin cậy của hàng triệu người khi có nhu cầu sử dụng hương trầm.

Sản phẩm hương trầm Thiết Hợi được phân phối khắp cả nước. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Cơ sở Hương Trầm Thiết Hợi – Khối 1 – TT Tân Lạc – Qùy Châu – Nghệ An

Hotline: 0919.171.646

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *