Hương trầm – Loại hương không thể thiếu trên bàn thờ gia tiên của người Việt mỗi dịp Tết về. Với những công dụng tuyệt vời mang theo cả yếu tố tâm linh truyền thống thì ngày nay hương trầm được sử dụng rộng rãi hơn trong sinh hoạt hàng ngày như giỗ chạp, khai trương, động thổ hoặc chỉ đơn thuần sử dụng hàng ngày để mang lại cảm giác yên bình và thư giãn cho mỗi gia đình. Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến mọi người địa chỉ bán hương trầm tốt nhất tại tỉnh Thừa Thiên Huế. Mời các bạn đón đọc.

Nguyên liệu và cách làm hương trầm

huong-tram-hue

Hương trầm chủ yếu được sản xuất bằng những nguyên liệu từ thiên nhiên như bột gỗ, rễ cây, thảo mộc, hương liệu tự nhiên…

Các loại bột gỗ thường sử dụng để sản xuất hương trầm như: gỗ Trầm, Bạch Đàn, Quế, Bách…

Thảo mộc: rễ Hương Bài, Đinh Hương,…

Keo kết dính: thường sử dụng keo Bời Lời

Cách làm hương trầm không hề khó tuy nhiên đòi hỏi người làm nghề phải có tính kiên nhẫn, cẩn thận, phải nắm rõ và làm đúng kĩ thuật mới có thể tạo ra những nén hương trầm chất lượng.

Để làm hương trầm thì bước đầu cần cho nguyên liệu đã làm sạch (mụn gỗ, rễ cây…) vào máy xay thật nhuyễn thành bột, đảm bảo cho bột hương thật mịn để có những sản phẩm đẹp mắt sau này.

Tiếp theo trộn bột hương và keo kết dính theo tỷ lệ vừa phải, tuyệt đối không sử dụng hoá chất độc hại để cho vào trong quá trình trộn bột. Sau đó cho hỗn hợp trên vào máy hoặc quấn hương trầm bằng tay để ra mẻ hương có chất lượng.

Bước tiếp theo là mang hương ra phơi khô tự nhiên. Kiểm tra cong vênh, căn chỉnh kích thước theo yêu cầu. Tiếp tục hương trầm được hút ẩm để dễ bảo quản và tăng mùi thơm cho hương. Cuối cùng kiểm tra lại một lần nữa và mang đi đóng gói.

03 Cách phân biệt hương trầm sạch và hương trầm tẩm hoá chất

Hương trầm sạch vốn mang rất nhiều lợi ích sử dụng và có tác dụng tốt với sức khoẻ con người khi được dùng đúng cách. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều loại hương trầm giả, nhái sử dụng hoá chất trong quá trình sản xuất, những loại hương này gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khoẻ và môi trường sống của chúng ta.

Cùng phân biệt hương trầm sạch và hương trầm sử dụng hoá chất qua 3 yếu tố sau đây:

– Khói hương: Hương trầm sạch sở hữu mùi thơm thanh khiết dịu nhẹ, dễ chịu trong khi đó mùi hương tẩm hoá chất thường rất gắt, nồng và hơi khét gây cảm giác khó thở.

Hương trầm sạch cháy chậm, khi cháy thường toả ra ít khói, khói rất nhẹ phảng phất và không gây ra kích ứng đối với cơ thể. Hương trầm tẩm hoá chất thì ngược lại, tốc độ cháy của hương lớn hơn, khói toả ra nhiều hơn, khói toả ra gây khó chịu cho mũi mắt, dẫn đến cay mắt, gây dị ứng cho mũi..

– Màu sắc: Màu sắc cũng là một đặc điểm có thể phân biệt được Hương trầm sạch và hương trầm tẩm hoá chất. Hương trầm sạch sử dụng hoàn toàn các nguyên liệu tự nhiên có chứa các tinh dầu thơm nên màu sắc thường đậm hơn so với hương tẩm hoá chất. 

– Quan sát tàn hương: Nếu bạn quan sát tàn hương và thấy sau khi hương trầm cháy để lại tàn hương với xác hương còn hình thù thì hương trầm bạn mua chưa hẳn là hương trầm sạch. Bởi vì Hương trầm sạch khi cháy thường cháy hết thành tro tàn và rụng xuống, rất khó để can thiệp vào việc tạo hình cho tàn hương bởi vì thảo mộc tự nhiên khi cháy thường thành tro bụi thân thiện với môi trường.

Địa chỉ bán hương trầm uy tín chất lượng nhất tại Thừa Thiên Huế

Hương trầm Quỳ Châu Thiết Hợi – Địa chỉ tin cậy

Hương trầm Thiết Hợi – là sản phẩm được bảo hộ thương hiệu và có logo nhận diện riêng và được công nhận là sản phẩn OCOP hạng 3 sao. Cơ sở sản xuất hương trầm uy tín đến từ mảnh đất Quỳ Châu nổi tiếng trên cả nước luôn tự hào mang đến cho mọi người những sản phẩm tốt nhất và sạch nhất. 

Tại sao lại chọn Hương Trầm Thiết Hợi?

Hương trầm Thiết Hợi mang đến hương thơm đặc trưng không lẫn với bất kì với sản phẩm nào cùng loại khác có trên thị trường nhờ nguyên liệu tự nhiên độc đáo chỉ có ở mảnh đất Quỳ Châu – Nghệ An.

Thương hiệu và chất lượng của Hương trầm Thiết Hợi đã được khẳng định rất nhiều năm nay trên thị trường, một sản phẩm nhận được sự đón nhận của người dân trên khắp vùng miền cả nước và vươn mình ra Quốc tế.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  Khối 1 – TT Tân Lạc – Qùy Châu – Nghệ An

Hotline:  0919.171.646

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *