Nhắc đến Hương trầm – một loại hương được dùng khá phổ biến trong gia đình chúng ta thì hẳn không còn xa lạ đối với nhiều người. Hương trầm mang đến cho không gian ngôi nhà chúng ta một cảm giác đoàn viên ấm cúng mỗi khi ngày Tết đến cũng như tạo ra được một cảm giác yên tâm mang màu sắc tâm linh cho gia chủ khi sử dụng. Hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một chút về hương trầm và địa chỉ bán hương trầm uy tín tại Nghệ An nhé:

Quy trình 7 bước sản xuất hương trầm

Có thể bạn đã rất nhiều lần thắp hương trầm và tận hưởng cảm giác dễ chịu khi ngửi mùi thơm thoang thoảng của hương trầm và băn khoăn tự hỏi là hương trầm được sản xuất bằng nguyên liệu gì và bằng cách nào. Câu trả lời nằm trong quy trình 7 bước cơ bản sau:

Bước 1 – Lựa chọn nguyên liệu làm hương trầm 

Bước 2 – Xay mịn gỗ và các loại thảo mộc

Bước 3 – Trộn bột xay mịn với keo tự nhiên và nước sạch

Bước 4 – Cho bột vừa trộn vào máy nén hương hoặc lăn hương thủ công bằng tay

Bước 5 – Đem hong khô hương trầm ngoài trời

Bước 6 – Đưa hương vào buồng hút ẩm

Bước 7 – Kiểm tra chất lượng sản phẩm và đóng gói

quy-trinh-san-xuat-nhang-tram-huong-sach-co-the-ban-chua-biet-tramhuongthienphat
Chất lượng hương phụ thuộc lớn vào nguyên liệu

Các bước để sản xuất hương trầm cũng không quá phức tạp đúng không. Vậy chất lượng hương trầm được quyết định bởi điều gì. Chúng ta tiếp tục cùng tìm hiểu nhé:

Những yếu tố quyết định chất lượng hương trầm

Với 7 bước cơ bản như trên thì các bạn có thể hình dung việc tạo ra một nén hương trầm về mặt lý thuyết thì rất đơn giản đúng không nào. Tuy nhiên để có những nén hương trầm chất lượng đạt yêu cầu thì đòi hỏi khá nhiều yếu tố:

– Đầu tiên hương trầm yêu cầu nguyên liệu sạch, đặc trưng: Nguyên liệu làm hương trầm thì vô cùng phong phú và đa dạng, chủ yếu là các thảo mộc, rễ cây có các chiết xuất tinh dầu thơm và có lợi cho sức khoẻ như: Quế Chi, Hương Bài, Trầm Hương, Tuyết tùng…các chất phụ gia tự nhiên. Yêu cầu tuyệt đối để có hương trầm chất lượng là nguyên liệu sản xuất sạch, do đó các nguyên liệu mang về phải được phân loại làm sạch tách tạp chất ngoài, tuyệt đối không dùng chất hoá học trong việc sản xuất hương.

– Bí quyết gia truyền, kinh nghiệm làm hương trầm lâu năm mang đến công thức sản xuất hương trầm đặc biệt, tỷ lệ pha trộn giữa hương liệu, keo, nước; thời gian phơi hương tuỳ vào yếu tố thời tiết cũng giúp hương giữ được mùi hương và có thể bảo quản tốt về sau.

– Tuân thủ quy trình các bước nghiêm ngặt, mỗi bước đều làm tốt các khâu kiểm tra trước khi chuyển qua công đoạn khác giúp cho hương trầm luôn có chất lượng tốt nhất khi xuất xưởng.

– Môi trường bảo quản hương trầm phải khô ráo, thoáng khí, tránh khu vực ẩm ướt và có nhiều sinh vật gây hại. Một môi trường bảo quản tốt đem đến sự yên tâm về chất lượng của hương trầm khi đến tay người dùng.

Như vậy có thể thấy, dù công nghệ có phát triển hỗ trợ đến đâu thì để có được một sản phẩm chất lượng thì yếu tố con người là yếu tố quan trọng nhất đóng vai trò quyết định. Một cơ sở sản xuất hương với người chủ có tâm và trí tuệ thì chắc chắn luôn mang đến những sản phẩm tốt nhất dành cho khách hàng.

phoi-kho-huong
Hương trầm được phơi tự nhiên

Địa chỉ mua hương trầm chất lượng tại Nghệ An

Hương Trầm Thiết Hợi – Đậm chất Hương trầm xứ Nghệ 

Hương trầm Quỳ Châu từ lâu là một đặc sản nổi tiếng của xứ Nghệ. Vùng đất Tây Bắc Xứ Nghệ là nơi có rất nhiều làng nghề truyền thống sản xuất hương trầm lớn, nhỏ mang sản phẩm hương trầm đến với mọi miền Đất nước. 

Hương trầm Thiết Hợi tự hào là một cơ sở sản xuất hương trầm uy tín của mảnh đất Phủ Quỳ. Cùng với nguyên liệu sạch tự nhiên, công thức làm hương truyền thống lâu đời, người lao động cần cù tận tâm làm nên những sản phẩm cực kì đa dạng về mẫu mã và đặc biệt an toàn đối với người dùng.

Tại Nghệ An, bạn có thể đến trải nghiệm và mua hàng trực tiếp tại: 

Đại lý Cần Na- số 35 Nguyễn Thúc Tự, thành phố Vinh, Nghệ An

Đại lý Dương Hương – Thị trấn Nam Đàn – Nghệ An.

Hotline: 0919.171.646

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *