Hương trầm xuất hiện lâu đời trong Văn hoá tín ngưỡng của người Việt và được sử dụng rộng rãi cho đến ngày nay. Thắp hương trầm để tỏ lòng thành kính biết ơn với tổ tiên, trời phật; thắp hương trầm tẩy uế đuổi tà khí, dùng hương trầm để thiền định thư giãn…Bạn đã biết hết tác dụng và cách chọn mua hương trầm thế nào phù hợp hay chưa? Cùng tìm hiểu các địa chỉ mua hương trầm tại Nha Trang qua bài viết nhé:

Hương trầm và các loại hương trầm phổ biến

Hương trầm là sản phẩm được tạo ra từ trầm hương và các nguyên liệu tự nhiên. Bột gỗ trầm cùng hương liệu được xay mịn dưới sự kết dính của keo tự nhiên được tạo hình và xử lý cho ra nhiều loại hương trầm với nhiều mục đích sử dụng khác nhau.

huong-tram-nha-trang

Các loại hương trầm phổ biến:

Hương trầm có rất nhiều loại, với nhiều hình dáng, màu sắc và kích thước khác nhau. Phổ biến hiện nay được sử dụng nhiều được chia làm 4 loại chính:

Hương trầm có tăm: đây là loại hương trầm được sử dụng rộng rãi nhất, hương trầm có tăm gắn với các hoạt động mang yếu tố tâm linh như thờ cúng gia tiên, đền chùa…các làng nghề truyền thống đến bây giờ vẫn giữ cách làm hương trầm bằng phương pháp thủ công với việc quấn hương trầm bằng tay. Chân tăm thường được làm bằng tre, nứa, nén hỗn hợp kết dính bột hương và keo vào chân tăm và quấn lại bằng một lớp giấy mỏng dễ cháy rồi đem đi phơi khô, hút ẩm…ta sẽ có được sản phẩm hoàn thiện.

Hương trầm nụ: Về hình thức thì hương trầm nụ đa dạng với nhiều hinh như hình nụ, tháp, hình búp sen…Nụ hương trầm là loại hương trầm có nhiều tính năng sử dụng linh hoạt nên rất được nhiều người ưa chuộng. Hương trầm nụ thường dùng để xông nhà, dùng trong không gian đọc sách, thiền, thư giãn giải trí…

Hương trầm vòng: Hương trầm vòng được tạo hình là hình xoắn ốc, với thời gian đốt thường lâu hơn so với loại thường. Hương vòng thường được dùng để thắp hương bày tỏ lòng thành kính ở đền chùa hoặc bàn thờ gia tiên.

Hương trầm không tăm: Hương trầm không tăm nằm ở phân khúc cao cấp hơn. Hương được cấu tạo không có chân tăm, hoàn toàn tạo hình từ bột trầm và keo tự nhiên. Loại hương này thường được dùng trong các hoạt động liên quan đến trà đạo, ngồi thiền..

Những dấu hiệu nhận biết hương trầm sạch

Hiện nay trên thị trường đang chào bán vô số các loại hương trầm mà bạn đang băn khoăn không biết được chất lượng có đúng như quảng cáo hay không và bạn cũng chưa biết cách để phân biệt hương trầm sạch và hương tẩm hoá chất. Những dấu hiệu sau đây sẽ cho biết loại hương trầm bạn mua có phải là sản phẩm hương trầm sạch hay không:

  • Dấu hiệu dễ nhận biết đầu tiên là mùi của loại hương trầm bạn đang đốt. Nếu khi bạn đốt hương nhận được mùi hương nồng nàn và gắt thì rất có thể bạn đang dùng phải hương tẩm hoá chất. Hương trầm sạch khi đốt thường sẽ có mùi thơm rất nhẹ nhàng, thoang thoảng không gây choáng hay khó chịu khi thời gian ngửi lâu.
  • Khi đốt hương trầm, bạn chú ý quan sát đến khói hương toả ra vào không khí, khói hương trầm sạch thường toả ra một cách nhẹ nhàng, phảng phất và có mùi nhẹ dịu do hương cháy chậm. Khói hương trầm sạch không làm cay nhức mắt của người sử dụng. Ngược lại khói hương trầm có tẩm hoá chất thường nhiều hơn, hương có xu hướng cháy nhanh và toả ra một lượng khói lớn và gây khó chịu cho con người.
  • Tàn hương cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng để phân biệt giữa hương sạch và hương tẩm hoá học. Hương sạch cháy chậm và cháy hết nên tàn hương thường rơi nhanh và hoá tro ngay, trong khi đó với hương hoá học khi cháy tàn hương thường lâu rớt để lại xác hương theo hình thù của hương do sự can thiệp của các tạp chất có hại.

Địa chỉ uy tín bán hương trầm uy tín tại Nha Trang

Mua Hương trầm Quỳ Châu thật sự không khó, quan trọng là chọn tìm mua được sản phẩm Hương trầm chất lượng và tốt nhất cho sức khoẻ. 

Hương Trầm Thiết Hợi – Hương trầm vì sức khoẻ

Hương trầm Thiết Hợi có xuất xứ từ vùng Tây Bắc Nghệ An- nơi nổi tiếng với đá đỏ và hương trầm. Là một cơ sở sản xuất đầu tiên của mảnh đất có truyền thống làm hương nổi tiếng xứ Nghệ, Hương Trầm Thiết Hợi tự hào về thương hiệu đã được khẳng định trên thị trường trong nhiều thập kỉ cho tới nay.

Công nghệ sản xuất hương truyền thống với công thức bí truyền và bàn tay khéo léo của người lao động đã làm nên một sản phẩm không chỉ cuốn hút về hình thức mà còn mang lại sự dễ chịu thoải mái và hoàn toàn tốt cho sức khoẻ khi sử dụng.

Chữ tâm của người làm Nghề đã đem đến sự tin yêu của người dùng khi đến với Hương trầm Thiết Hợi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ cơ sở: Hương Trầm Thiết Hợi – Khối 1 – TT Tân Lạc – Qùy Châu – Nghệ An

Điện thoại: 0919.171.646

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *